Mang xuân yêu thương đến trẻ em vùng cao

 

Đối với trẻ em trường Sàng Ma Sáo, Thị trấn Bát Xát, Lào Cai Tết năm nay thật đáng nhớ và ấm áp khi tận tay các em được nhận những món quà “Tết yêu thương, Tết gửi trao” của tập thể nhân viên công ty Văn Minh.

Đúng 2h chiều ngày 23.1.2016, chuyến xe chở 715 chiếc áo khoác ấm cùng những phần quà sách vở, bút, lương thực… bắt đầu khởi hành từ Hà Nội để mang Tết đến với các em. A ĐOÀI –  phụ trách chuyến xe này cho biết cảm nghĩ trước khi xuất phát: ” Đối với người dân thành thị đây chỉ là một chiếc áo ấm bình thường, nhưng với các em chiếc áo là một món quà thật hữu ích và ý nghĩa,nhất là vào đúng thời điểm này thời tiết đang càng khắc nghiệt hơn. Mong rằng với chút quà nhỏ của tập thể công ty Văn Minh, các em sẽ cảm nhận được 1 cái tết ấm áp tình thương hơn và hăng say học tập hơn trong năm mới này.”

FB_IMG_1453795773727

Chuyến xe mang Tết ấm áp, Têt yêu thương đến với các em nhỏ vùng cao

Do thời tiết ngày càng lạnh, cản trở đoàn xe không thể đến được với các em nhỏ trong buổi chiều ngày 23.1. Đoàn xe tạm dừng tại thị trấn Tàng Loong và khởi hành sớm vào sáng 24.1 để kịp mang quà đến các em. Mặc dù thời tiết lạnh cắt da cắt thịt, các cô chú vẫn hăng hái và không ngại đường đèo để trao gửi yêu thương đến tận tay các em nhỏ.

thung hang thuc phamQuà tết đã sẵn sàng trao đến các em nhỏ

Trao qua cho thay hieu truongBan lãnh đạo công ty trao món quà xuân đến tập thể nhà trường


mac ao cho cac em

Các em nhỏ vui mừng vì nhận được áo mới thật ấm 


Hanh chup anh

Các em nhỏ mặc áo ấm và nhận sách bút cho năm học mới 

nhan qua

Tết đã đến thật gần rồi. Niềm vui, sự ấm áp như lan tỏa. Những món quà tuy bé nhưng đã góp phần làm nên hạnh phúc, niềm vui cho trẻ em ở vùng xa.

Chia tay các em nhỏ mà chúng tôi vẫn cứ lưu luyến mãi. Hình ảnh các em nhỏ vùng cao với đôi mắt ngây thơ và đôi dép lê vượt bao đồi núi, gió rét hăng say tới trường cứ ám ảnh mãi trong chúng tôi. Mong trở lại một ngày không xa, các em vẫn cứ kiên cường hăng say học tập và yêu mái trường Sàng Ma Sáo như các em đã từng.

Bài: Thu Bui

Ảnh: Duy Tùng, Anh Đoài.